Bất động sản Bảo Lộc hút giới đầu tư bởi đây là điểm đến an cư lý tưởng

  Trong xu hướng chọn nơi an cư, đáp ứng cuộc sống đạt được sự cân bằng về sức khỏe thể chất và tinh thần (wellness home), thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng có khí hậu mát mẻ, môi trường trong lành chính là điểm đến an cư lý tưởng.

  Nằm cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 193 km và cách TP. Đà Lạt khoảng 112 km, TP. Bảo Lộc hội tụ nhiều thế mạnh hiếm có mà không nơi nào có được về địa hình dành cho du lịch và nghỉ dưỡng. Bảo Lộc có độ cao trung bình 900m so với mực nước biển, quanh năm nhiệt độ trung bình chỉ ở mức 21 – 23 độ C. Đây quả là “thiên đường” cho du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng. Về thiên nhiên thành phố Bảo Lộc còn hội tụ những địa hình, cảnh quan thiên nhiên hiếm có, dễ khiến mọi người chọn nơi đây là second home.

  Bảo Lộc hội tụ nhiều điểm mạnh hiếm có.

  Chia sẻ về môi trường an cư tại TP. Bảo Lộc, anh N.T.G  cho biết, trước khi TP. Hồ Chí Minh áp dụng chính sách giãn cách, vào cuối tuần, anh N.T.G thường lái xe đưa gia đình xuống Vũng Tàu nghỉ và tắm biển. Tuy nhiên, ở vùng biển thời tiết nóng, vì vậy, anh N.T.G đã chọn thêm một bất động sản nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc.

  Chia sẻ lý do, lựa chọn bất động sản Bảo Lộc làm nơi nghỉ cho gia đình, anh N.T.G cho biết, khí hậu tại Bảo Lộc mát mẻ nhưng không quá lạnh như Đà Lạt. Sắp tới, cao tốc Giầu Dây – Liên Khương hoàn thành, việc di chỉ từ TP. Hồ Chí Minh lên Bảo Lộc rút ngắn chỉ còn khoảng 2 tiếng so với 4 tiếng hiện nay. Cùng với đó, phong cảnh đồi chè đẹp, giá đất còn rẻ so với Sài Gòn.Thật ra, Bảo Lộc không chỉ có khí hậu, vùng đất cao nguyên này hội tụ những thế mạnh hiếm nơi nào có được: Thác, hồ, sông suối, đèo, đồi…

  Bảo Lộc hút giới đầu tư bởi môi trường sống lý tưởng.

  Bảo Lộc có nhiều thác đẹp nằm ẩn hiện trong các cánh rừng nguyên sinh có thể kể đến như: Thác Dambri nằm ở thượng nguồn suối Dam’ry, cách trung tâm TP. Bảo Lộc khoảng 18 km về hướng Tây Bắc. Thác Dambri được xem là thác lớn nhất Lâm Đồng với chiều cao 60m. Đây là thác nước hùng vĩ bậc nhất của núi rừng Tây Nguyên, thác 7 tầng hay còn được gọi thác Tà Ngào, nằm ở thượng nguồn suối Đạ Huoai, cách trung tâm Bảo Lộc gần 25 km theo đường Quốc lộ 55. Bên cạnh đó còn có Thác Dasara nằm cạnh thác Dambri, nhưng dòng nước của con thác này chảy hiền hòa, thi vị. Ngoài ra còn có thác Tam Hợp, nằm sau khuôn viên chùa Di Đà thuộc buôn Đang Đừng (xã Đạ Tồn, TP. Bảo Lộc), cách trung tâm Bảo Lộc khoảng 35 km, cũng là thác cao với dòng nước lớn đổ xuống tung bọt trắng xóa thật đẹp. Bảo Lộc còn có thác Cầu Đôi, Lộc Phát, Suối Mơ,… điểm xuyết thêm cho vẻ đẹp trữ tình của núi rừng nơi đây.

  Nhận định về khí hậu, môi trường sống ở TP. Bảo Lộc các chuyên gia cho rằng, một trong những yếu tố góp phần làm khí hậu Bảo Lộc mát mẻ là vùng đất này có nhiều hồ. Chẳng hạn như: Hồ Nam Phương nằm cách trung tâm Bảo Lộc khoảng 2 km về phía Bắc. Đây là hồ lớn nhất tại Bảo Lộc, diện tích lên đến 100 ha, được ngăn thành hồ Nam Phương 1 và hồ Nam Phương 2 bởi một con đập. Hồ gây ấn tượng bởi mặt hồ nước trong xanh, vẻ đẹp hoang sơ. Hồ Bảo Lộc (còn gọi là hồ Đồng Nai) nằm ngay trung tâm Bảo Lộc, có cây cầu bắt ra thủy tạ ngắm cảnh mặt hồ rất đẹp. Hồ Lộc Phát là hồ tích nước của nhà máy thủy điện Lộc Phát, Bảo Lộc. Hồ Tảo Hồng (còn gọi là hồ B’Lao) là một điểm check-in mới toanh tại TP. Bảo Lộc bởi khung cảnh đẹp như tranh vẽ của mặt hồ màu xanh ngọc bích làm nền cho một loại tảo đặc biệt, mọc dưới lòng hồ, khi nở bung thành từng cụm tạo nên một mảng màu hồng tuyệt đẹp, lung linh dưới ánh nắng.

  Được bao quanh bởi nhiều hồ, Bảo Lộc có khí hậu tự nhiên mát mẻ.

  Tuy nằm trên vùng cao nhưng hệ thống sông suối của Bảo Lộc khá phong phú. Về phía đông của Bảo Lộc có hệ thống sông DaR’Nga là ranh giới với huyện Bảo Lâm. Các phụ lưu lớn của sông DaR’Nga ở địa phận Bảo Lộc có suối DaSre Drong, suối DamDrong, suối DaBrian… Về phía Nam có hệ thống sông Đại Bình, bắt nguồn từ các dãy núi cao ở phía Nam và Tây của TP. Bảo Lộc. Các phụ lưu của sông Đại Bình có suối DaLab, suối Tân Hồ có trữ lượng nước khá lớn. Về phía Tây Bắc là hệ thống suối Dambri, trong đó thác ĐamB’ri là địa đểm du lịch nổi tiếng.

  Nói đến Bảo Lộc chắc chắn không thể nhắc đèo Bảo Lộc. Đèo Bảo Lộc dài khoảng 10 km là nơi chuyển tiếp giữa vùng thung lũng Đạ Huoai và cao nguyên Di Linh, nối thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai và xã Đại Lào, TP. Bảo Lộc trên tuyến quốc lộ 20 thuộc tỉnh Lâm Đồng. Chân đèo có độ cao 415 m so với mực nước biển, còn đỉnh đèo có độ cao 980 m. Ô tô bon bon hướng từ Sài Gòn lên, chỉ vài km bước vào đường đèo Bảo Lộc, du khách sẽ cảm nhận rõ ngay sự khác biệt về khí hậu khi làn gió mát lạnh lùa vào mặt, vào người khiến du khách lập tức trầm trồ ngay.

  Bảo Lộc trở thành nơi an cư lý tưởng của nhiều gia đình có dự định chọn wellness home thứ 2.

  Sự hội tụ những thế mạnh hiếm có của Bảo Lộc khiến vùng đất này trở thành điểm đến lý tưởng để an cư. Nhận xét về môi trường sống tại TP Bảo Lộc nhiều người cũng cho rằng, thực tế, trang trại trồng cà phê, trồng chè trong các năm qua cũng thu hẹp một phần nhưng đó là đất thuộc quyền sử dụng của tư nhân. Hiệu quả kinh tế từ các trang trại này không còn cao như xưa. Họ chuyển sang làm đất nền dự án, đặc biệt là làm bất động sản nghỉ dưỡng.

  Trong xu hướng chọn nơi an cư, đáp ứng cuộc sống đạt được sự cân bằng về sức khỏe thể chất và tinh thần, cân bằng giữa nội tâm và ngoại cảnh thiên nhiên (wellness home), những vùng đất có khí hậu mát mẻ, môi trường trong lành, cảnh quan cuốn hút là điểm đến lý tưởng. Bảo Lộc hội đủ các yếu tố đó.